Làm lạp xưởng thơm ngon tết 2017 nhé

Làm lạp xưởng thơm ngon ngày tết 2017 là món ăn được rất nhiều người ưu thích, món này nhâm nhi với bia thì tuyệt vời, làm lạp xưởng không phúc tạp lắm, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn lamnhe.com sẽ có món lạp xưởng thơm ngon đải bạn ngày tết 2017.

Nguyên liệu làm lạp xưởng:

  • Thịt nạc vai : 2 kg
  • Lòng non: 0.5
  • Rượu trắng: 0.5 lít
  • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, mì chính Than hoa: 1 túi Lạt chẻ mỏng, 1 chiếc bơm bong bóng 1 đoạn ống nước dài khoảng 10cm, chiếc kim khâu Nguyên liệu.

Hướng dẫn:

Bước 1: Rửa sạch thịt bằng nước và rượu trắng, để ráo nước.

Bước 2: Lòng non làm sạch, gỡ bỏ hết phần mỡ dính vào cạnh ruột. Dùng đũa tuốt sạch phần bột bám trong thành ruột ra ngoài. Sát sạch sẽ muối và nước ấm và rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 3: Dùng lạt buộc chặt một đầu của đoạn ruột, tuốt hết nước đọng trong ruột ra rồi lấy bơm bong bóng bơm căng đoạn ruột rồi buộc lại để hơi không bị xì ra ngoài. Sau đó mang phơi ngoài nắng khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Bước 4: Thái thịt thành từng miếng nhỏ, sau đó ướp với muối, mì chính, đường, hạt tiêu, rượu trắng.

Bước 5: Dùng đoạn ống lồng vào đầu đoạn lòng non nhồi thịt vào trong đoạn lòng. Tiếp tục nhồi cho tới khi hết đoạn lòng , cứ một đoạn khoảng 15-18 cm lấy lạt buộc thắt khúc lại, chỗ nào hơi căng quá thì lấy kim khâu chọc 3-4 lỗ cho hơi thoát ra . Hướng dẫn tự làm lạp xưởng ngon

Bước 6: Treo và sấy đoạn lòng vừa nhồi. Lấy 1 cái chậu bằng nhôm đổ than hoa vào, quạt cho hồng rồi đổ bã mía lên.

Bước 7: Treo lạp xưởng trên lò than cách khoảng 1,5m hun cho tới khi có màu mận chín hoặc đỏ thẫm là được. Đem phơi ngoài nắng 1 hôm, để nguội cho vào tủ lạnh. Khi ăn có thể rán lên hoặc hấp đều được.

 

Chúc các bạn ngon miệng bên nhau cùng gia đình.