Làm canh chua cá lóc miền tây

Canh chua ca loc không còn xa lạ với bà nội trợ nửa, nhưng nấu thế nào đúng hương vị miền tây nam bộ thì rất kho nhé. Phải nêm nến hương vị theo đúng chuẩn miền tây, đặt biệt là tình cảm trong mỗi bàn ăn nhé. Lamnhe.com sẽ đưa cho bạn một công thức chế biến canh chua cá lóc thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và giúp các thành viên sung vầy bên nhau.

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc:

Cá lóc: 1 con khoảng 700-800g.

Thơm: 1/4 quả.

Cà chua: 2 quả.

Đậu bắp: 5 quả.

Dọc mùng: 2 nhánh.

Giá đậu: 100g.

Me chua chín: 50g.

Gia vị : hành lá, rau ngổ. Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm canh chua cá lóc thơm ngon hơn, Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn. Cá lóc: làm sạch, chặt khúc vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị.

Ướp cá với 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt,1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu để khoảng 20 phút.

Thơm, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.

Cà chua: bổ cau.

Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo. Giá đậu: rửa sạch, để riêng.

Rau thơm: làm sạch, thái mịn.

Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.

Thực hiện nấu canh chua cá lóc:

Phi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, bỏ cà chua tao điều để tạo màu. Cho cá lóc vào đảo nhẹ ( để cá săn lại) mới đổ nước vào nấu, khi nước sôi 2 phút, cho thêm nước me chua và thơm vào. Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

Nước sôi thêm khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm nếm vừa ăn

Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào là đã hoàn thành món canh chua cá lóc thơm ngon mà cực kỳ đơn giản rồi đấy.

yêu cầu món ăn vừa chín là ăn liền, nấu để lâu an rất dở vì rau bủn, các mất dai, nước nguội….Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng nhé.

Thanh lan