Cách làm món cá ngừ sốt cà chua đơn giản nhưng đậm đà

Cách làm món cá ngừ sốt cà chua đơn giản nhưng đậm đà giúp cả nhà ngon miệng, ăn bắt cơm phải biết, hãy cùng bắt tay làm nhé!

Nguyên liệu để học cách làm món cá ngừ sốt cà chua

  • 2 lát cá ngừ
  • 2 quả cà chua
  • Hành, tỏi, hạt nêm, nước mắm, đường, muối

Cách làm món cá ngừ sốt cà chua

Bước 1: Chiên cá

Đem 2 lát cá ngừ rửa sạch, sau đó để ráo nước, rồi đem ướp với một ít muối trong vòng 15 phút để cho cá ngấm muối và cứng hơn khi chiên.

Sau khi ướp bạn đem cá đi chiên vàng đều cả hai mặt, bạn nên sử dụng chảo chống dính để chiên cá không bị sát, còn nếu không có chảo chống dính thì bạn để dầu thật nóng sau đó cho một chút muối vào, tiếp theo mới cho cá vào chiên đó chính là mẹo chiên cá bằng chảo thường mà không bị sát.

Bước 2: Làm nước sốt cà chua

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt sau đó thái hạt lựu, hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Đem phi hành tỏi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua nhuyễn ra, cho thêm một chút nước sôi rồi nêm nếm gia vị (đường, hạt nêm, mắm, muối) cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa nước sốt thêm khoảng 3 phút, vừa đun vừa đảo nhẹ.

Bước 3: Lên đĩa nào

Cho cá ngừ ra đĩa, dưới nước sốt cà chua lên trên cá, dùng thêm một vài cọng ngò, ớt, hay hoa cà chua, hay vài lá rau sống để trang điểm cho đẹp

Cách làm món cá ngừ sốt cà chua

Chỉ với cách làm món cá ngừ sốt cà chua thật đơn giản như trên bạn đã có một món ngon không kém món cá ngừ kho thơm với cà chua để đãi cả nhà rồi nhé, món này ăn với cơm nóng thì không biết no đâu nhé và cũng đầy đủ chất dinh dưỡng nữa. Chúc các bạn thành công khi làm món cá ngừ sốt cà chua nhé.