Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt ngon

Dâu tây là một loại quả thơm ngon và bổ dưỡng, nếu có dịp du lịch Đà Lạt bạn đừng quên ghé thăm những vườn dâu tây ở đây và tự tay hái cho mình những trái dâu tây chín mọng căng tròn để thưởng thức cũng như làm quà cho người thân. Dâu tây ăn không cũng đã thơm ngon rồi, nếu biết cách chế biến thì dâu tây còn cho nhiều hương vị đặc biệt hơn nữa, trong bài viết này các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm mứt dâu tây Đà Lạt ngon đúng vị, nào cùng làm nhé

Nguyên liệu để làm mứt dâu tây Đà Lạt

  • Dâu tây tươi: 1kg
  • Đường cát trắng: 0,8kg
  • 1 trái chanh để vắt lấy nước cốt

Để chọn được những trái dâu tây ngon, không có gì thú vị hơn là tự tay bạn lựa chọn và hái chúng, hiện nay tại Đà Lạt bạn có thể thực hiện điều này bằng cách ghé thăm những vườn dâu tây, tại đây bạn có thể tham quan cách trồng dâu tây, chụp hình, tự tay hái dâu tây, tự tay chế biến những đồ uống từ trái dâu tây, và có thể mua những chậu dâu tây xinh xắn về nhà để trồng nữa nhé.

Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt

Bước 1: Dâu tây bạn đem nhặt bỏ cuống, rồi đem rửa từng trái nhẹ nhàng dưới vòi nước, sau đó đem ngâm trong nước muối loãng trong vòng 15 phút, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Đem dâu tây bổ đôi từng trái rồi cho vào âu và đem trộn đều với 0,8kg đường sau đó để dâu nghỉ trong vòng 3 đến 4 giờ. Sau thời gian ủ cùng đường dâu tây đã mềm ra và ngấm đường bạn dùng tay bóp nát dâu tây

Bước 3: Bạn cho dâu tây vào một nồi thủy tinh (dùng loại nồi này là tốt nhất nhé) sau đó cho lên bếp đun với ngọn lửa nhỏ trong vòng khoảng 7 đến 8 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ để khỏi khê nồi.

Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt

Đun cho đến khi nước đường gần cạn bạn cho nước cốt chanh vào và đun tiếp cho đến khi đường quánh lại là được

Bạn cho mứt dâu tây vào trong các hũ thủy tinh để trong ngăn lạnh bảo quản và sử dụng dần nhé. Mứt dâu tây có thể dùng không hoặc dùng làm sữa chua dâu tây ngon tuyệt bạn nhé!

Chúc các bạn biết cách làm mứt dâu tây Đà Lạt ngon đúng vị để lưu giữ những kỉ niệm đẹp về Đà Lạt nhé!

 

Trả lời