Cách làm sữa chua táo ta ngon giòn đáo để

Cứ đến cuối năm khi những cơn gió lạnh bắt đầu tràn về thì cũng là lúc những trái táo ta căng mọng được bày bán khắp nơi, mỗi lần thưởng thức những trái táo ta chua chua, giòn giòn lại nhớ đến tuổi thơ cùng bạn bè đi hái trộm táo, với mong muốn làm sữa chua từ tất cả các loại trái cây mình đã thử nghiệm và nay bật mí cho các bạn cách làm sữa chua táo ta giòn giòn ngon ngon  chỉ có tại “lamnhe.com

Cách làm sữa chua táo

Nguyên liệu

  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc có đường: 1 lon
  • Sữa chua làm men: 1 hộp
  • Táo ta: 0,5Kg
  • 15g bột gelatin

Cách làm sữa chua táo ta ngon

Bước 1: Táo ta đem rửa sạch gọt vỏ, nhặt bỏ cuống, dùng dao khứa 2 vòng quanh trái táo và tách ra làm 4, rồi mỗi miếng táo lại đem thái hạt lựu.

Bước 2: Hòa tan 1 lon sữa đặc có đường vào một lon nước sôi, sau đó cho tiếp sữa tươi vào và quấy đều

Bước 3: Đem hỗn hợp sữa đun nhỏ lửa trên bếp, dùng nhiệt kế để kiểm tra đến 800C là tắt bếp, cho bột gelatin vào và quấy cho đều. Để hỗ hợp sữa nghỉ cho đến khi nhiệt độ giảm xuống còn 400C.

Bước 4: Cho tiếp sữa chua làm men vào hỗn hợp sữa 400C và quấy nhẹ cho sữa chua tan đều.

Bước 5: Cho các miếng táo vào hỗn hợp sữa

Bước 6: Chia sữa vào các lọ đựng, đậy nắp kín

Bước 7: Xếp các lọ sữa chua vào một thùng xốp, sau đó đổ nước nóng 700C vào ngập 3/4 lọ sữa, Đậy nắp thùng xốp thật kín, có thể dùng chăn mền quấn bên ngoài thì càng tốt. Đem ủ ở nơi yên tĩnh trong vòng 7 đến 10 tiếng là được.

Cách làm sữa chua táo ta

Nếu không có thùng xốp bạn có thể chọn cách ủ sữa chua bằng các vật dụng khác nhé.

Sau khi ủ xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng sau lấy thưởng thức nhé, sữa chua táo khi ăn mùi thơm, vị ngọt ngọt, chua chua của táo hòa quyện cùng vị ngon sẵn có của sữa chua tạo cảm giác khác lạ.

Một vài lưu ý

  • Để làm sữa chua táo ta ngon và giòn bạn nên chọn những trái táo hơi vàng, căng mọng
  • Các miếng táo khi ủ cùng sữa chua sẽ lắng xuống đáy lọ mình cũng chưa biết cách khắc phục, nên chỉ còn cách là khi ăn thì múc sâu xuống để lấy được cả táo. Bạn nào có phương án khắc phục xin chia sẻ phía dưới nhé.
  • Bột gelatin sẽ giúp cho sữa chua đông cứng và dẻo hơn, bạn có thể không dùng bột này cũng được nhé.

Đọc xong bài này chắc hẳn bạn đã biết cách làm sữa chua táo ta ngon rồi phải không nào. Hãy làm để đãi cả nhà và đừng quên ghi vào sổ tay cách làm sữa chua hoa quả nhé