Cách làm sữa chua cam thơm mát đơn giản

Mỗi loại trái cây đều có một hương vị riêng làm tôi không thể cưỡng lại được cách kết hợp chúng với sữa chua, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm sữa chua cam thơm ngon tại nhà, một cách làm sữa chua cam vắt và một cách làm sữa chua nguyên cả tép cam nhé!

Nguyên liệu để làm sữa chua cam

  •  500ml sữa tươi
  • Nửa lon sữa đặc
  • 2 trái cam tươi
  •  1 hộp sữa chua (để làm men).
  • 15g bột gelatin

Cách làm sữa chua cam vắt

Bước 1: Bạn vắt cam, loại bỏ hết hạt

Cach-lam-sua-chua-cam

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc vào chung một nồi sau đó đem đun nóng đến 700C, bạn không đun sôi nhé, sau đó cho bột gelatin vào và quấy đều. Bột gelatin sẽ giúp làm sữa chua dẻo hơn

Tắt bếp và cho nước cam vắt vào sau đó dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ của dung dịch khoảng 400C – 440C là vừa nếu nóng hơn hãy để cho nguội đúng đến nhiệt độ này nhé, đây là nhiệt độ thích hợp để sữa chua lên men.

Bạn cho tiếp hộp sữa chua làm men vào và quấy nhẹ nhàng để men sữa tan hết. Sau đó múc hỗn hợp sữa vào các hũ đựng sữa chua.

Bước 3: Ủ sữa chua bạn có thể tham khảo các cách tại đây

Sau quá trình ủ từ 5 đến 8 tiếng bạn cho vào tủ lạnh để thêm vài giờ vậy là bạn đã có những hũ sữa chua hương vị cam mát lạnh rồi nhé!

Cách làm sữa chua nguyên cả tép cam

Với cách làm này bạn cũng thực hiện như trên nhé, chỉ có điều là cam bạn không vắt ra mà đem bóc vỏ, loại bỏ hạt, và xé nhỏ tép cam

Cach-lam-sua-chua-vi-cam

Các bước tiếp theo bạn thực hiện tương tự như cách làm sữa chua cam vắt nhé

Cách làm sữa chua cam

Một số lưu ý khi làm sữa chua cam

  • Khi làm sữa chua cam hay làm sữa chua hoa quả nói chung mà trái cây cho vào trước khi ủ sữa thì nên cho thêm một chút bột gelatin để giúp sữa chua dẻo hơn, vì men của hoa quả có thể ảnh hưởng đến quá trình lên men của sữa chua
  • Bạn cần chú ý nhiệt độ khi cho men vào và nhiệt độ ủ nhé, nên dùng nhiệt kế để kiểm tra chính xác bởi sữa chua rất khó tính nhé.