Thứ Ba, 23 Tháng Mười 2018

Cách pha nước chanh dây ngon ngất ngây

Chanh dây hay chanh leo là một loại trái cây chứa nhiều vitamin A, vitamin C, chanh dây có vị chua và thơm thường được dùng để chế biến nước giải khát rất ngon, chỉ với vài bước đơn giản là bạn biết cách pha nước chanh dây ngon để cả nhà thưởng thức hãy cùng xem cách thực hiện nhé.

Trước tiên mình hướng dẫn các bạn cách chọn chanh leo ngon: Đó là những trái có màu tím sẫm, cầm nặng tay những trái như vậy mới là trái già, bạn có thể mua nhiều một chút để ăn dần nhé, không cần bảo quản trong tủ lạnh bạn chỉ cần để dưới đất vài ngày cho vỏ héo lại cũng chẳng sao.

Nguyên liệu để pha nước chanh leo ngon

  • Chanh dây: 4 trái
  • Đường : 100g

Cách pha nước chanh dây ngon

Bổ đôi trái chanh leo sau đó dùng thìa nạo lấy ruột bên trong trái

Cách pha nước chanh dây ngon

Cho vào máy xay sinh tố thêm chút nước lọc và xay nhuyễn

Cách pha nước chanh dây ngon

Đổ nước chanh leo qua rây lọc bỏ hạt và bã

pha-nuoc-chanh-day-ngon-

Thêm đường, cho ra ly và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút sau lấy ra uống rất ngon

cach-pha-nuoc-chanh-day-ngon-tuyet

Với 4 trái chanh leo và 100g đường mình làm được hai ly nước giải khát chanh dây như trên hình , tùy vào số lượng ly bạn muốn làm để tính toán nguyên liệu cho phù hợp nhé.

Có một số bạn thích ăn hạt chanh dây thì không cần phải lọc bỏ hạt và thậm chí không cần dùng máy xay sinh tố cũng được nhé, ăn hạt chanh dây không những không có hại mà còn có tác dụng và chữa táo bón nữa đó.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể pha nước chanh dây ngon tại nhà để giải nhiệt mùa hè rồi nhé, các nghiên cứu cho thấy nước chanh dây còn có tác dụng an thần, giảm đau, chống béo phì …. tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều bởi trong chanh dây có nhiều axit nên nếu uống nhiều và thường xuyên có thể gây tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn. Mỗi lần uống 1 đến 2 trái một tuần uống 1 đến 2 lần thì rất tốt nhé.