Cách ngâm sấu đường ngon và để được lâu

Hôm nay được bà chị mới đi Hà Nội vào cho một bịch sấu, nhìn những quả sấu lại nhớ đến Hà Nội, nhớ bát canh rau muống nhằm sấu, món cá kho với sấu ngon tuyệt của mẹ, nhớ những ly nước sấu ngâm mát lạnh mùa hè. Mình quyết định dùng những quả sấu này để ngâm với đường để làm đồ uống cho cả gia đình, cũng nhân tiện đây chia sẻ cùng các bạn cách ngâm sấu đường ngon và để được lâu không bị đóng váng, nào cùng làm nhé

Nguyên liệu để ngâm sấu đường

Bà chị mình cho khoảng 0,5Kg sấu vì vậy mình viết bài hướng dẫn các bạn cách ngâm sấu đường trên 0,5 Kg sấu nhé

  • Sấu: 0,5 Kg
  • Đường: 0,5 Kg
  • Gừng: 1 củ

Bạn cũng chuẩn bị thêm một hũ thủy tinh để đựng sấu ngâm vừa với lượng sấu mà mình định ngâm nhé

Cách ngâm sấu đường ngon và để được lâu

Bước 1: Bạn rửa sạch hũ để ngâm sấu, tráng bằng nước sôi sau đó úp xuống để cho thật khô

Bước 2: Đem sấu rửa sạch, dùng dao cạo sạch vỏ sấu, các bạn chú ý là chỉ cạo sạch vỏ thôi chứ không gọt vỏ nhé, cạo đến đâu bạn cho vào ngâm trong tô nước muối pha loãng ngay để sấu không bị thâm.

Cách ngâm sấu đường ngon và để được lâu

Cạo xong được 0,5 Kg sấu mỏi tay quá, nhưng vừa làm vừa nhớ lại những kỉ niệm Hà Nội cũng thấy vui

Bước 3: Mình ngâm sấu tính để lâu làm đồ uống dần nên mình chỉ rửa sạch sấu sau đó trần qua nước sôi rồi cho ra rá để ráo nước, khi sấu được trần qua nước sôi thì lớp vỏ sẽ hơi ngả vàng và khi ngâm sấu sẽ giòn hơn, đây là kinh nghiệm mà mẹ mình chỉ nhé.

Cách ngâm sấu đường ngon và để được lâu

 

Bước 4: Các bạn cho 1 lớp sấu vào lọ thủy tinh, sau đó đổ 1 lớp đường và lên, cứ như thế cho đến khi hết sấu và đường là xong. Mình có ít sấu nên cho tất sấu vào rồi đổ đường lên trên sau đó lắc nhẹ là đường xuống các khe hở cũng được.

ngam-sau-duong

Để bình sấu ngâm vào chỗ kín để khoảng 1 đến 2 ngày cho đường tan hết.

Bước 5: Sau khoang 10 giờ đường tan hết ta gắp hết sấu ra ngoài sau đó cho toàn bộ nước trong hũ vào nồi đun cho sôi sau đó cho thêm vào một chút nước gừng cho thơm, đun thêm khoảng 2 phút cho nước đường sệt lại.

Bạn để nguội nước đường, sau đó cho sấu và đổ nước đường vào ngâm tiếp.

Vài ngày sau là có thể đem nước sấu ra dùng rồi nhé. Các bạn vừa đọc xong cách ngâm sấu đường ngon và để được lâu, chúc các bạn thành công.