Cách ngâm mơ với đường phèn

Nước mơ không những là một loại nước giải khát giúp giải nhiệt, giảm cảm nắng mùa hè mà còn có nhiều tác dụng như chống mệt mỏi,  chống khô miệng, giảm mồ hôi, giảm mất muối qua mồ hôi, …. Đường phèn có hương vị đậm đà, dịu ngọt, theo đông y đường phèn có tác dụng chống viêm khí phế quản, ho khan ít đờm, đau rát họng, khí huyết hư, chóng mặt, đau đầu. Thay vì ngâm mơ với đường cát trắng nếu ngâm mơ với đường phèn sẽ cho nước mơ thơm, ngọt dịu và ngon hơn nhiều nào ta cùng học cách ngâm mơ với đường phèn nhé

Nguyên liệu để học cách ngâm mơ với đường phèn

  • Mơ tươi: 2 kg
  • Đường phèn: 3 kg
  • Hũ thủy tinh sạch

Cách ngâm mơ với đường phèn

Để có được một lọ mơ ngâm đường phèn thơm ngon, bạn phải chọn những quả mơ ngon vừa chín tới, loại bỏ những quả bị bầm dập, chín nhũn, những quả bị thối, héo. Sau đó, bạn đem mơ đi rửa sạch và để trong rổ cho thật ráo nước, dùng cây tăm khều bỏ phần cuống mơ giúp trái mơ nhanh tiết ra nước chua.

Cách ngâm mơ với đường phèn

Đường phèn bạn cho vào cối giã nhỏ

Hũ thuỷ tinh đem rửa sạch và phơi dưới nắng cho thật khô, sau đó cho một lớp đường phèn phía dưới, rồi cho một lớp mơ rồi lại một lớp đường, cứ một lớp mơ rồi đến một lớp đường nhé, trên cùng bạn cho một lớp đường phèn dày, lớp trên cùng này bạn có thể để đường phèn lớn cũng được nhé nó sẽ giúp đẩy các quả bơ xuống phía dưới

Chú ý bạn không nên cho đầy hũ quá mà nên để cách miệng hũ khoảng 4cm.

hu-mo

Tiếp theo bạn đậy nắp lại và bỏ vào chỗ khuất, bạn không nên đậy quá kín vì trong quá trình mơ lên men sẽ xuất hiện khí gas, cần có khe hở để khí gas thoát ra ngoài.

Đường phèn sẽ tan dần, sau khoảng 1 tuần đường tan hết mơ  nổi lên trên, bạn có thể dùng một bịch li lông đổ nước vào và buộc kín sau đó cho vào hũ mơ để nén cho bơ chìm xuống.

Mo-ngam-duong-phen

Hai tháng sau quả mơ bắt đầu quắt lại. Nước trong quả mơ tiết ra làm tan đường tạo thành một hỗn hợp nước mơ. Lúc này ta có thể pha chế nước giải khát từ nước mơ này để dùng uống giải khát thanh nhiệt mùa hè ngon tuyệt cú mèo rồi nhé.

Chúc các bạn làm thành công và đừng quên chia sẻ phía dưới nhé

 

Trả lời